[CSGO] Kẻ lừa đảo CSGO có thể phải đối mặt với 8 năm tù vì hành vi trộm cắp ảo

Kẻ lừa đảo CSGO có thể phải đối mặt với 8 năm tù vì hành vi trộm cắp ảo

CSGO scammer may face up to 8 years in prison for virtual theft

Một người chơi Counter-Strike: Global Offensive được cho là đang ngồi tù 8 năm vì ăn cắp một con dao CS: GO trị giá 1400 đô la.

Skin ảo có thể đắt tiền cho dù đó là trong Fortnite, Valorant hay CSGO. Tuy nhiên, game bắn súng của Valve có lượng người chơi lâu đời nhất đã tìm ra nhiều cách khác nhau để kiếm tiền thông qua những vật phẩm quý hiếm này. Thị trường giao dịch đã trưởng thành của CSGO là một trong những nguồn kiếm tiền của người chơi, thường đông đúc những kẻ lừa đảo và gian lận.

Tin tức về một kẻ lừa đảo ảo trong CSGO đã gây xôn xao trên Đài Truyền hình Quốc gia Séc, tiết lộ chi tiết về vụ lừa đảo. Báo cáo nói rằng một cuộc điều tra đã được khởi động vào ngày 17 tháng 1, về một vụ trộm Skin trong trò chơi.

Báo cáo cho biết rằng chủ sở hữu của một con dao CSGO quý hiếm đã thực hiện một thỏa thuận bán món đồ này với giá ba mươi nghìn vương miện, tương đương khoảng 1.400 đô la. Người bán đã nhận được một phần của số tiền và được hứa sẽ thanh toán phần còn lại vào một ngày sau đó. Tuy nhiên, việc không thực hiện cam kết đã khiến anh ta bị kết án tù.

“Anh ấy đã nhận được khoảng 190 đô la tiền đặt cọc và phần còn lại được cho là sẽ được trả trong một buổi gặp mặt. Nhưng cho đến ngày hôm nay, người đàn ông bị thương vẫn chưa nhận được đầy đủ số tiền, ”phát ngôn viên cảnh sát Pilsen, Veronika Hokrova, nói.

Cộng hòa Séc có các quy định nghiêm ngặt về gian lận ảo, vì thủ phạm có thể bị buộc phải ngồi tù từ tám năm trở lên, theo các sĩ quan cảnh sát. Lừa đảo qua mạng như gạ gẫm lừa đảo đã trở nên khá phổ biến trong vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, tội ác kỳ lạ này chắc chắn là một điều bất thường đối với Cảnh sát Pilson. Theo kênh tin tức, cảnh sát địa phương không nhớ đã xử lý một trường hợp tương tự.

Người chơi CSGO phải ngồi tù vì trộm dao

Mặc dù da vũ khí không phải là thành phần chính tạo nên sự thú vị cho trò chơi, nhưng người chơi CSGO rất coi trọng da của họ. Dao hiếm là skin được săn lùng nhiều nhất mà người chơi sẽ trả nhiều tiền nhất để có được. Chỉ một số trường hợp có thể mở khóa những con dao độc đáo này, sau đó được bán với giá cắt cổ trên thị trường Steam.

Nhìn đẹp mắt như những con dao này, việc giữ chúng an toàn có thể là một thách thức nhỏ. Các tài khoản có skin có giá trị rất dễ bị lừa đảo và gian lận, đó là lý do tại sao steam có hệ thống đăng nhập kiên cố. Tuy nhiên, những kẻ lừa đảo ảo có thể dễ dàng đánh lừa chủ sở hữu từ bỏ những món đồ quý giá của họ.

Mặc dù bản chất của tội phạm có thể mới đối với cảnh sát Séc, nhưng người chơi CSGO không lạ gì với những trò gian lận như vậy. Steam có một hệ thống xác thực mạnh mẽ, đảm bảo rằng đồ đạc của bạn được an toàn. Người chơi có thể muốn dành một chút thời gian và kích hoạt xác thực steam để ngăn những gian lận như vậy xảy ra.

EVENTS