[CSGO] j3kie và SENSEi rời Akuma sau khi bị loại khỏi StarLadder RMR

j3kie và SENSEi rời Akuma sau khi bị loại khỏi StarLadder RMR

After previous cheating allegations: Two players from Akuma leave during  CIS RMR event

Evgeniyy “j3kie” Sergachev và Dmitriy “SENSEi” Shvorak đều đã loại mình khỏi danh sách Akuma’s CSGO sau một kết quả đáng thất vọng tại sự kiện StarLadder Regional Major Rankings.

j3kie đã tiết lộ tin tức với một bài đăng trên mạng xã hội về luồng của anh ấy và một thông điệp tạm dịch là “Phát trực tiếp. Tôi đang tìm kiếm một đội bóng mới ”. SENSEi đã xóa mọi đề cập đến Akuma khỏi hồ sơ cá nhân của anh ấy. Mặc dù không phải là tuyên bố chính thức, nhưng cả hai người chơi chắc chắn dường như không có tên trong danh sách CSGO của Akuma.

Sự sụp đổ của đội được thúc đẩy bởi kết thúc đáng thất vọng ở vị trí thứ tám tại StarLadder RMR. Akuma đã thua mọi trận đấu ở vòng bảng với chỉ một chiến thắng trên bản đồ trong hiệp phụ trước Nemiga. Đội đã kiếm được 2.500 đô la và không có điểm RMR.

Sự ra đi của cả hai đã được thông báo vào giữa giải đấu, mặc dù hai người chơi tiếp tục chơi các trận đấu còn lại của họ. Điều này khiến Akuma với một đội hình ba người không có cách nào dễ dàng để lấp đầy những khoảng trống. Đội hình gây tranh cãi sẽ cần phải tập hợp lại để tiếp tục cạnh tranh trong các sự kiện Xếp hạng Chính khu vực.

Sự ra đi của hai người chơi cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến thứ hạng của Akuma trong Bảng xếp hạng Nhà nghề Khu vực CIS. Akuma đã mất 20% số điểm kiếm được do sự thay thế của j3kie cho Evgeny “fenvicious” Mitsik. Mất hai trong số những người chơi vĩnh viễn của họ sẽ khiến Akuma mất đi một phần hai phần năm số điểm RMR tích lũy hiện tại của họ. Họ hiện đang đứng ở vị trí thứ năm với 1120 điểm RMR, nhưng việc giảm điểm sẽ khiến Akuma rơi vào vị trí thứ tám khó chịu với chỉ 672 điểm.

Akuma có gian lận trong CSGO không?

Việc j3kie và SENSEi từ chức có thể liên quan đến một loạt các xáo trộn về Natus Vincere và Virtus.pro tại EPIC League CIS RMR. Một ngăn xếp hầu như không được biết đến đã hạ gục các huyền thoại CIS thật đáng ngạc nhiên và đội ngay lập tức bị buộc tội hack. Tất cả các đội khác tham gia thi đấu tại EPIC League đã ký và phát hành một bức thư ngỏ yêu cầu Valve và Ủy ban Chính trực Esports điều tra Akuma về hành vi gian lận. Trong thư, cộng đồng CSGO ưu tú của CIS cho rằng dữ liệu của bên thứ ba đang được truyền tới Akuma để tiết lộ vị trí của người chơi đối phương.

Siêu sao của Natus Vincere, AWPer Oleksandr “s1mple” Kostyliev sau đó đã tiết lộ thông qua mạng xã hội rằng EPIC League thiếu nhiều tính năng bảo mật tiêu chuẩn như liên lạc nhóm được ghi lại và phát lại theo quan điểm. Những công cụ này cực kỳ quan trọng trong việc xác định xem một đội có gian lận hay không.

Tính đến thời điểm hiện tại, năm người chơi trên Akuma vẫn chưa bị kết tội gian lận dưới bất kỳ hình thức nào. Tuy nhiên, điều đó đã không ngăn người chơi và người hâm mộ chấp nhận câu chuyện rằng họ đã gian lận. Nếu Valve hoặc ESIC hiện đang điều tra người chơi của Akuma, người hâm mộ CSGO có thể sẽ không biết về điều đó cho đến khi cuộc điều tra kết thúc.

EVENTS