[CSGO] IEM Cologne 2021 có nhiều người xem hơn số người chơi CSGO

IEM Cologne 2021 có nhiều người xem hơn số người chơi CSGO

No upsets in first round of IEM Cologne 2021 play-in stage | Dot Esports

Trận chung kết LAN đầu tiên của Counter-Strike: Global Offensive sau hơn 500 ngày là một thành công không thể phủ nhận, khi các chương trình phát sóng thu hút nhiều người xem hơn số người chơi đồng thời tích cực cho CSGO.

CSGO đã chứng kiến sự sụt giảm đáng kể về mức độ phổ biến sau khi hầu hết các sự kiện lớn bị tạm hoãn vào năm 2020. Tuy nhiên, sự kiện LAN đầu tiên kể từ đó đã đánh thức được những người hâm mộ trung thành khỏi cơn buồn ngủ khi trận chung kết IEM Cologne 2021 đạt đỉnh với hơn 843.000 người xem trực tiếp.

CSGO hiện đang trải qua một sự sụt giảm đáng kể về cơ sở người chơi, có thể là do bản cập nhật được hoàn nguyên miễn phí cho tất cả các trạng thái của ghép nối Thủ tướng. Bỏ qua các con số và thống kê, mức độ phổ biến của trò chơi cũng bị che phủ bởi sự thành công của game bắn súng đối thủ mới Valorant. Tuy nhiên, những người xem trực tiếp trận chung kết IEM Cologne đã chứng minh rằng CSGO vẫn là trò chơi FPS đáng để đánh bại.

Một số người không đặt nhiều kỳ vọng vào trận chung kết giữa G2 Esports và Na’Vi do mạng LAN gián đoạn và số lượng người chơi ngày càng giảm. Trận đấu lớn vẫn thu hút được 843.369 người xem trực tiếp, theo echarts. Trong khi các con số vẫn còn thấp so với IEM Katowice 2020, đạt đỉnh hơn 1 triệu, trận chung kết IEM Cologne đã vượt qua số lượng người xem cao nhất của Berlin Major. Tổng lượng người xem trung bình vẫn ổn định ở mức hơn 550 nghìn người xem, đây là mức tương đối cao đối với game bắn súng của Valve.

Những con số này là rất lớn vì cơ sở người chơi của CSGO đã có một tác động đáng kể trong quá trình chuyển sang định dạng trực tuyến. Trò chơi đã mất khoảng 16% cơ sở người chơi và nhiều người chơi chuyên nghiệp hàng đầu vào tay Valorant. Số lượng người chơi đã giảm đến mức người xem trực tiếp tại các luồng IEM Cologne 2021 vượt qua số người chơi CSGO đồng thời đang hoạt động trên Steam. Có thời điểm, chỉ có 600 nghìn người chơi chơi shoote trong khi 660 nghìn người theo dõi để xem G2 và Na’Vi khóa sừng.

Bản đồ cuối cùng đạt lượng người xem cao nhất khi NAVI đánh bại tất cả các môn thể thao điện tử G2 với tỷ số 3-0 và nâng cao chiếc cúp dưới bầu trời rộng mở. Đội hình do Kirill “Boombl4” Mikhailov dẫn dắt không còn chỗ trống cho G2 và từ chối họ dù chỉ một chiến thắng trên bản đồ.

Mặc dù loạt phim này khá đơn giản, nhưng nó vẫn cung cấp sự cường điệu CSGO LAN cổ điển cho người xem trực tiếp. Lượng người xem khá cho thấy CSGO vẫn chưa hết hơi. Người hâm mộ hiện đang chờ đợi giải đấu lớn nhất trong năm, Stockholm Major 2021, giải đấu hiện đang gặp khó khăn khi đăng cai.

EVENTS