[CSGO] Flusha bị phạt và bị kết án vì trốn thuế nhờ Fnatic thắng

Flusha bị phạt và bị kết án vì trốn thuế nhờ Fnatic thắng

flusha fined and sentenced for tax evasion over Fnatic winnings

Robin “flusha” Rönnquist của Fnatic đã bị kết tội trốn thuế xuất phát từ tiền thắng của anh ấy từ năm biểu ngữ 2015 của Fnatic, theo một báo cáo của fragbite.se Thụy Điển.

Cáo buộc bắt nguồn từ những gì mà tòa án Thụy Điển cho là phân loại sai tiền thắng của flusha trong suốt năm 2015, trong thời gian đó tiền thắng giải đấu của flusha được báo cáo dưới dạng tiền lương. Giống như ở Hoa Kỳ và các quốc gia khác, bất kỳ khoản tiền thắng giải nào cũng bị đánh thuế theo một tỷ lệ khác và thường cao hơn mức lương của nhân viên.

flusha gặp rắc rối vì trốn thuế, bị kết án phục vụ cộng đồng

Liệu flusha có phải ngồi tù vì tội trốn thuế?

Trong quá trình tố tụng, flusha cho rằng việc khai thuế năm 2015 là kết quả của một sự xáo trộn và cuối cùng đó chỉ là một tai nạn. Các tòa án Thụy Điển ở Attunda dường như đồng ý, nhưng vẫn hạ gục người chơi CSGO. Cáo buộc của kẻ gian có khả năng lên đến bốn tháng tù, nhưng thay vào đó, tòa án đã hướng dẫn anh ta hoàn thành 120 giờ phục vụ cộng đồng và quyên góp số tiền tương đương 100 đô la cho Quỹ Nạn nhân Tội phạm Thụy Điển. Việc đóng góp cho quỹ là một khoản phí tiêu chuẩn ở Thụy Điển được yêu cầu đối với bất kỳ ai bị kết án về tội “bị phạt tù”.

Mặc dù flusha sẽ không phải ngồi tù bất kỳ thời gian nào, nhưng anh ấy vẫn đang bị ảnh hưởng bởi các khoản thuế sau nợ từ năm 2015. flusha và Fnatic đã tích lũy được hơn 1.000.000 đô la tiền thưởng trong thời gian hoạt động vào năm 2015, có nghĩa là phần của flusha trong chiến thắng của đội là khoảng $ 220,000. Tòa án đã đưa ra phán quyết yêu cầu người chơi CSGO phải trả lại thuế cho số tiền đó theo mức thuế ban đầu cộng thêm 40%.

Việc flusha gây hấn với các tòa án Thụy Điển có thể xuất phát từ một cuộc điều tra và cáo trạng chống lại tổ chức Fnatic được công bố vào tháng 9 năm 2019, nơi các tòa án phát hiện ra rằng tổ chức này đã không nộp thuế lương trong cả hai năm 2016 và 2017. Với việc anh ta là nhân viên của Fnatic vào thời điểm đó, có thể tài chính của flusha đã được đưa vào cuộc điều tra đó.

EVENTS