[CSGO] ESIC sẽ không phạt CSGO người chơi gian lận sau thời gian dài điều tra

ESIC sẽ không phạt CSGO người chơi gian lận sau thời gian dài điều tra

ESIC will not penalize CSGO cheating after long investigation

Ủy ban Chính trực Esports, được tài trợ bởi một tập hợp các nhà tổ chức giải đấu nổi tiếng bao gồm ESL và BLAST, đã quyết định không thực hiện bất kỳ hành động chính thức nào đối với các đội, người chơi và huấn luyện viên liên quan đến sự cố bắn tỉa trực tuyến mùa hè vừa qua.

Phản hồi từ ESIC đã mất nhiều tháng để được đưa ra, và đã làm rất ít nhưng nhắc lại các quy tắc đã được thiết lập rằng không được phép bắn tỉa dòng. Nói cách khác, rất nhiều đội đã bị nghi ngờ hoặc bị bắt xem các trận đấu trực tiếp đến mức ESIC nói rằng việc phạt bất kỳ đội nào tham gia sẽ làm suy yếu một nền CSGO chuyên nghiệp vốn đã bị phá hoại. Có thêm lý do để lo ngại về phản ứng của ESIC đối với cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng, đặc biệt là liên quan đến tuyên bố của Ủy viên ESIC Ian Smith liên quan đến quyết định không đưa ra bất kỳ hình phạt nào.

Smith cho biết: “Theo quan điểm của tôi, điều gì là tốt nhất cho cộng đồng CSGO rộng lớn hơn, vốn đã bị rung chuyển bởi những vụ bê bối nghiêm trọng trong năm nay.

Báo cáo của ESIC về huấn luyện vẫn còn thiếu, thiếu thông báo phát trực tiếp

Các vụ bê bối CSGO của Smith đề cập đến một lỗi khai thác huấn luyện trong đó các huấn luyện viên có thể nhìn thấy toàn bộ bản đồ trò chơi bao gồm vũ khí và trang bị của đối phương. ESIC đã cấm 37 huấn luyện viên trong các khoảng thời gian khác nhau sau khi sử dụng hai trọng tài CSGO chuyên nghiệp để xem xét hàng nghìn bản demo bằng tay để tìm các dấu hiệu cho thấy huấn luyện viên đã sử dụng khai thác trong các trận đấu chính thức. Trong khi báo cáo huấn luyện ban đầu được công bố vào tháng 9, ESIC cho biết họ sẽ công bố một tài liệu tiếp theo cho cuộc điều tra sau khi tham khảo ý kiến ​​của các bên liên quan chính của giải đấu, những bên liên quan cũng trả giá cao để tài trợ cho ESIC.

Ranh giới giữa nhà tổ chức giải đấu và “Ủy ban liêm chính” ngày càng mỏng. Tổ chức thường nhận lệnh từ những người viết séc, và điều hoàn toàn khả thi là các nhà tổ chức giải đấu có người tham gia thà để vấn đề được chôn vùi hơn là tiếp tục can thiệp vào lợi nhuận của họ.

ESIC có phải là nhà điều hành toàn vẹn của bên thứ ba không?

Để rõ ràng, Ủy ban Chính trực Esports không phải là một tổ chức bên thứ ba. Mặc dù được gắn nhãn là một tổ chức phi lợi nhuận, ESIC yêu cầu mua lại từ các nhà tổ chức giải đấu dựa trên tỷ lệ phần trăm của tổng giải thưởng hàng năm lớn nhất hàng năm của thành viên dưới dạng phí thành viên.

Xem xét việc thiếu hành động của người đại diện cho ESIC và khả năng phân nhánh tiền tệ tài chính của một cuộc tranh cãi CSGO khác, cả người chơi và đội có thể muốn tìm hiểu kỹ về các phán quyết. Đó là một kết thúc đáng thất vọng cho câu trả lời dứt khoát về việc ai đã phá vỡ các quy tắc cơ bản nhất của CSGO. Thay vào đó, ESIC chỉ đơn giản là nhắc lại rằng không được phép cắt luồng. Báo cáo kết thúc bằng cách nói rằng họ sẽ không bình luận về bất kỳ đội hoặc cá nhân nào có khả năng liên quan đến quyết định, nhưng ám chỉ về các giao dịch cửa hậu trong tuyên bố kết thúc của nó.

Trong khi ESIC nói rõ rằng họ có thể sẵn sàng bình luận về vấn đề này, các yêu cầu liên lạc liên quan đến cả cuộc điều tra khai thác huấn luyện và bắn tỉa trực tuyến của CSGO vẫn chưa được trả lời. Smith kết thúc bức thư của mình bằng cách tuyên bố rằng nó đã làm đúng nguyên tắc của nó, nhưng cuối cùng thì các cầu thủ và đội sẽ phải là những người đưa ra phán quyết cuối cùng.

“ESIC đã hoàn thành mục đích của mình là bảo vệ tính toàn vẹn của thể thao điện tử bằng cách hành động như chúng tôi đã làm, nhưng những huấn luyện viên, tuyển thủ [,] và các đội mà chúng tôi đã đưa ra quyết định này đã được cảnh báo rằng chúng tôi đang theo dõi họ chặt chẽ”, Smith kết thúc.

Dưới đây là phiên bản PDF của thông báo được đăng trong một loạt hình ảnh trên Twitter trong một thông cáo báo chí chính thức.

EVENTS