[CSGO] ENCE tiếp tục xây dựng lại đội CSGO đang gặp khó khăn, bỏ Twista

ENCE tiếp tục xây dựng lại đội CSGO đang gặp khó khăn, bỏ Twista

ENCE continues to rebuild struggling CSGO team, drops Twista

Trợ lý huấn luyện viên kiêm nhà phân tích Slaava “⁠Twista⁠” äsänen sẽ chia tay ENCE khi tổ chức chuẩn bị cho một cuộc đại tu vào năm 2021.

Trong một “thỏa thuận chung”, tổ chức và huấn luyện viên đã quyết định chia tay nhau để tạo điều kiện cho việc cải tổ bộ phận Counter-Strike: Global Offensive của ENCE. Trợ lý huấn luyện viên cho Eetu “⁠sAw⁠” Saha sẽ tiếp tục hành trình của mình trong một tổ chức khác.

Sự liên kết của ENCE với Twista bắt nguồn từ những ngày đỉnh cao của tổ chức vào năm 2018. Huấn luyện viên đã hướng dẫn một số đội hình dưới các biểu ngữ của ENCE để giành được nhiều chiến thắng khác nhau, bao gồm cả về đích hàng đầu tại StarSeries i-League Season 6 và BLAST Pro Series Madrid. Nổi bật là khi Twista giúp đội lọt vào trận chung kết IEM Katowice Major 2019. Tuy nhiên, Twista là một trong 37 huấn luyện viên được cho là đã sử dụng “lỗi huấn luyện”. ESIC đã trao cho Twista một lệnh cấm 15 tháng, buộc anh ta phải rời khỏi các nỗ lực cạnh tranh của đội. Nhiều người đã chỉ trích khi tổ chức dường như cố gắng che chở anh ta khỏi sự trừng phạt bằng cách xáo trộn anh ta từ một huấn luyện viên sang một vai trò phân tích.

ENCE đang cố gắng xây dựng lại bộ phận CSGO của mình

Việc Twista bị đình chỉ là một đòn mạnh đối với một tổ chức ENCE vốn đang phải đối mặt với những thách thức nghiêm trọng với đội CSGO của mình. Sau vụ chuyển nhượng của anh ấy là Jani “Aerial” Jussila từ chức danh sách hoạt động, với lý do các vấn đề y tế. Jere “sergej” Salo nhanh chóng làm theo và rời khỏi tổ chức Phần Lan để theo đuổi sự nghiệp trong quân đội. Một bộ phim truyền hình trên Twitter đã nổ ra xung quanh việc Aleksi “allu” Jalli thảo luận về việc di chuyển đội hình trên một podcast. Cuối cùng, ENCE chỉ còn lại ba người chơi khi Miikka “suNny” Kemppi chia tay.

Với chỉ ba người chơi trong danh sách của nó, và một trong những người chơi đó không thể thi đấu ở các giải chuyên ngành, ENCE không còn lựa chọn nào khác ngoài việc xây dựng một đội từ đầu. Tổ chức đã tiết lộ rằng cuộc cải tổ “mở rộng đến đội ngũ huấn luyện viên” do đó Twista phải tiếp tục. Theo các báo cáo, đội Phần Lan không có thủ lĩnh trong trò chơi và có thể đang chuẩn bị cho sự ra đi của Elias “Jamppi” Olkkonen.

Nhìn vào kết quả hoạt động của ENCE vào năm 2020, cần có điều gì đó thay đổi trong nhóm. Với nhiều huấn luyện viên và người chơi có sẵn dưới dạng đại lý miễn phí, sẽ rất thú vị khi xem cách ENCE xây dựng lại đội hình CSGO của mình.

EVENTS