[CSGO] ENCE đình chỉ Twista vì sử dụng lỗi khai thác lỗi huấn luyện CSGO

ENCE đình chỉ Twista vì sử dụng lỗi khai thác lỗi huấn luyện CSGO

ENCE suspends Twista for using CSGO coaching bug exploit

Huấn luyện viên Phần Lan Slaava “Twista” Räsänen đã bị ENCE đình chỉ cho đến khi có thông báo mới, sau khi ông thú nhận khai thác lỗi huấn luyện. Slaava thừa nhận đã sử dụng lỗi này vào năm 2017 trong thời gian làm việc tại iGame.com.

ENCE đã thông báo tin tức về việc đình chỉ của ông trong một thông cáo báo chí và làm rõ thêm rằng Slaava chưa bao giờ sử dụng khai thác trong nhiệm kỳ của mình với tổ chức Phần Lan. Slaava gia nhập ENCE với tư cách là huấn luyện viên trưởng vào cuối năm 2018, cho thấy rằng thời gian của anh ấy với tổ chức Phần Lan không có bất kỳ lỗi sử dụng nào.

“Mặc dù Twista đã hoàn thành xuất sắc công việc huấn luyện đội tại ENCE và chúng tôi không có lý do gì để tin rằng anh ấy đã có bất kỳ hành vi phạm lỗi nào trong thời gian ở cùng chúng tôi, nhưng chúng tôi rất coi trọng tính liêm chính trong cạnh tranh”, ENCE cho biết trong một thông cáo báo chí.

ENCE đã tham vấn với Ủy ban Chính trực Esports (ESIC) sau lời thú nhận của Slaava và hiện đang chờ kết quả. Bất chấp xác nhận từ ESIC rằng Slaava có thể tiếp tục huấn luyện cho đến khi cuộc điều tra kết thúc, tổ chức Phần Lan đã giải quyết về quyết định đình chỉ huấn luyện viên của mình.

“Trong quá trình tham vấn của chúng tôi, ESIC tuyên bố rằng chúng tôi được phép để Twista hoạt động như một huấn luyện viên trong suốt giai đoạn điều tra, nhưng chúng tôi đã quyết định đình chỉ anh ấy bất kể.” ENCE cho biết.

ESIC sẽ tiến hành thêm một cuộc điều tra chính thức về vấn đề sẽ quyết định số phận của Twista. Cuộc điều tra sẽ “mất từ ​​2 đến 3 tuần”, trong đó Twista sẽ vẫn bị đình chỉ khỏi ENCE theo quyết định.

Twista đã chọn tiết lộ vấn đề với tổ chức thay vì đưa ra tuyên bố cá nhân. Tuy nhiên, tweet chính thức của anh ấy đã nhanh chóng được ENCE đưa ra thông cáo báo chí.

“Cho đến hôm nay, tôi bị ENCE đình chỉ với tư cách là huấn luyện viên trưởng của đội cs go.” huấn luyện viên nói trong tweet của mình.

Twista không phải là huấn luyện viên đầu tiên đưa ra lời thú nhận như vậy. Nhiều huấn luyện viên đã thú nhận đã sử dụng lỗi này để giành lợi thế trước các đội đối phương, bao gồm Faruk “pita” Pita, Allan “Rejin” Peterson và Ivan “F_1N” Kochugov.

Vẫn chưa thể nói Twista sẽ bị phạt nặng như thế nào vì vẫn chưa rõ liệu anh ta có sử dụng lỗi này trong nhiều trường hợp hay không. Trước đó, ESIC đã đưa ra các hình phạt khắc nghiệt đối với các huấn luyện viên bị kết tội vi phạm, với Aleksandr “⁠zoneR⁠” của Hard Legion nhận lệnh cấm huấn luyện hai năm vì sử dụng khai thác trong ba trận đấu trong ESL One: Road to Rio. Hình phạt tối thiểu cho đến nay đã được trao cho Ricardo “⁠dead⁠” Sinigaglia của MIBR, người đã bị cấm trong sáu tháng vì sử dụng lỗi

EVENTS