[CSGO] CSPPA kêu gọi ban tổ chức cs_summit cho người chơi nghỉ giữa các trận thi đấu

CSPPA kêu gọi ban tổ chức cs_summit cho người chơi nghỉ giữa các trận thi đấu

CSPPA calls out cs_summit for player breaks during tournaments

Counter-Strike: Hiệp hội người chơi chuyên nghiệp đã trả lời các khiếu nại của một số đội về lịch thi đấu gần đây.

Tại giải đấu cs_summit sáu châu Âu, huấn luyện viên c0ntract Neil Murphy đã lên tiếng về phản ứng của nhà tổ chức giải đấu trước yêu cầu của anh ấy để nghỉ ngơi nhanh chóng.

“Hai phút sau khi chúng tôi giành chiến thắng so với  Complexity, tôi đã xin nghỉ 30 phút”, Murphy tweet. “Nó đã bị chặn ngay lập tức. […] Tôi không thể tin đây thực sự là một thực tế.”

Trong một ảnh chụp màn hình đính kèm, Murphy yêu cầu quản trị viên TO “công bằng” và cho họ nghỉ ngơi sau trận đấu bốn giờ với Complexity Gaming, trước trận đấu của họ với Fnatic. Ông thậm chí còn lưu ý rằng một người chơi đang cảm thấy không khỏe. Một trong những người chơi trong cuộc trò chuyện, Marco “Snappi” Pfeiffer, cũng có thể được nhìn thấy yêu cầu nghỉ 30 phút, quá.

Quản trị viên sau đó giải thích rằng nhóm đã được nghỉ 20 phút, mặc dù Murphy giải thích rằng đó chỉ là 10 phút, vì họ đã dành một phần của nó để làm quyền phủ quyết bản đồ.

Trong một tweet tiếp theo, Murphy hỏi TO nếu họ quan tâm đến sức khỏe người chơi. Quản trị viên nói rằng họ chỉ đơn giản là tuân theo quy tắc của sự kiện, mà ông tuyên bố nhóm “đã đồng ý.”

“Quy tắc nào, anh bạn? Bạn thực sự không quan tâm đến những gì đã xảy ra,” Murphy trả lời.

Sau đó anh ấy nói anh ấy chưa bao giờ trải nghiệm bất cứ điều gì như thế này trong 10 năm của anh ấy trong bối cảnh CSGO.

Luka “emi” Vukovic đã tweet hôm qua rằng lưng của anh ấy đang ở trong “tình trạng khủng khiếp”, một trong những lý do khiến đội đã xin nghỉ sau trận đấu dài. Anh giải thích rằng tất cả những gì anh cần là nằm xuống trong ba mươi phút.

 

Cộng đồng CSGO phần lớn ủng hộ c0ntract và gọi cs_summit cho cách họ xử lý tình huống.

“Hoàn toàn không thể chấp nhận được”, huấn luyện viên CSGO, ông Alexanderar Trifunovic đã tweet. “Chỉ cần đọc câu trả lời từ quản trị viên shithead này khiến tôi nghiêng rất nhiều.”

Ngay sau đó, Trifunovic đã gắn thẻ CSPPA.

 

CSPPA phản hồi lại hành động của cs_summit

Khi CSPPA nắm bắt được những gì đang diễn ra tại cs_summit, họ đã đưa ra một tuyên bố chính thức trên Twitter nhấn mạnh các khuyến nghị của họ về lịch trình giải đấu.

Theo CSPPA, một đội nên được nghỉ ba giờ giữa ba trận đấu hay nhất nếu họ sẽ chơi nhiều hơn hai ngày hôm đó. CSPPA tuyên bố rằng đây là một phần của Tiêu chuẩn tối thiểu sự kiện của họ, đã được một số nhà tổ chức giải đấu áp dụng trong bối cảnh CSGO cạnh tranh.

Chúng tôi khuyến khích tất cả các TO chấp nhận các quy tắc như vậy và để tránh các tình huống như thế này, CSPPA cho biết.

 

Năm nay, nhiều giải đấu đã chuyển sang chơi trực tuyến thay vì LAN. Điều này có một số cách làm cho lịch trình giải đấu CSGO bận rộn hơn bao giờ hết. Và nhiều trận đấu trong nhiều giải đấu này là loạt ba giải đấu hay nhất.

Kể từ khi CSPPA lên tiếng trên Twitter, cs_summit đã không đưa ra tuyên bố công khai về tình huống với c0ntract. Vẫn chưa rõ nếu cs_summit và các nhà tổ chức sự kiện CSGO nổi bật khác sẽ thực hiện các đề xuất này cho các giải đấu trong tương lai.

 

EVENTS