[CSGO] CSGO pro cho rằng OP M4A1-S là “vũ khí gian lận”, phải không?

CSGO pro cho rằng OP M4A1-S là “vũ khí gian lận”, phải không?

CSGO: M4A1-S ra đê, M4A4 lên ngôi trong bản cập nhật 1.35

Chiến dịch Riptide là một sự thay đổi meta lớn cho Counter-Strike: Global Offensive, nhờ vào sức mạnh của M4A1-S. Giờ đây, Natus Vincere’s Valerii “b1t” Vakhovskyi đã đi xa đến mức gán cho nó là “vũ khí gian lận” và anh ấy không phải là người duy nhất nói đó là OP.

Vào tháng 9 năm ngoái, Valve đã phát hành một bản cập nhật mới có tên là Operation Riptide. Các hiệu ứng nâng cấp cho M4A1-S về cơ bản đã làm tăng đáng kể sát thương gây ra bởi mỗi viên đạn và giảm lượng sát thương gây ra. Với những thay đổi này, những người chơi chuyên nghiệp đã khẳng định rằng M4A1-S là vũ khí OP nhất. Nhiều người đã chấp nhận điều đó, nhưng một số người chơi vẫn còn thất vọng với khẩu súng trường. Điều này đã đẩy M4A4 xuống nền trong cả chơi chuyên nghiệp và bình thường và thậm chí khiến giá skin của súng giảm xuống.

Trong buổi phát trực tiếp của mình, b1t súng trẻ của NAVI đã lưu ý rằng M4A1-S có sức mạnh không bình thường. Sau đó, các chuyên gia đã đi xa đến mức gọi nó là “vũ khí gian lận”.

M4A1-S có thực sự là OP?

M4A1-S đang được mọi người coi là khẩu súng trường CT tốt nhất nhờ sức sát thương tương đương, độ chính xác cao hơn và giá thành thấp hơn. Điều này đã khiến hầu hết những người chơi chuyên nghiệp lựa chọn M4A1-S thay vì M4A4, nhưng AK-47 vẫn tốt hơn trong hầu hết các tình huống.

B1t bắt đầu phát trực tiếp của mình và yêu cầu Valve giảm sức mạnh của M4A1-S để cân bằng tải. Theo ông, M4A1-S có thể đánh bại AK-47 ở tầm xa, khẩu súng bắn một phát chết người nhất trong CSGO. Nếu cả người chơi trong CT và T đều bắn trượt phát bắn đầu tiên của họ, người chơi cầm khẩu M4A1-S vẫn có cơ hội tiêu diệt cao hơn do khả năng điều khiển phun dễ dàng. Súng trường CT chỉ cần bốn phát bắn vào người để tiêu diệt ngay cả sau khi bắn hụt, khiến nó đặc biệt gây chết người ở tầm xa.

M4A4 and M4A1-S from Counter-Strike: Global Offensive

“Với khẩu M4A1-S này, bạn có thể dậm chân tại chỗ ở một khoảng cách xa. Nó cũng có bộ giảm thanh, giảm độ giật và có giá 2.900 USD. Tôi không biết khi nào họ sẽ sửa nó, nhưng họ phải làm điều đó sớm hay muộn, “b1t nói.

Sát thương gia tăng cùng với bộ giảm thanh và giá cả phải chăng khiến M4A1-S trở thành một lựa chọn thông minh. Tỷ lệ chiến thắng và số liệu thống kê cũng xác nhận sức mạnh của M4A1-S được cải tiến. Kể từ Chiến dịch Riptide, tỷ lệ thắng của phía CT đã tăng mạnh. Trước khi được nâng cấp, Inferno và Dust 2 đã đăng ký thêm chiến thắng cho phe T, nhưng điều đó đã thay đổi với bản cập nhật ngày 21 tháng 9. Tỷ lệ thắng CT trên Dust 2 tăng từ 47,8% lên 53,5% kể từ năm 2020. Inferno cũng đăng ký mức tăng 2% vào năm 2022.

Sau khi cập nhật, tất cả các bản đồ CSGO trở nên cân bằng hoặc theo chiều CT. Mặc dù có nhiều thứ góp phần vào sự thay đổi này, nhưng chắc chắn việc tăng sức mạnh cho M4A1-S là một yếu tố.

b1t đã nói lên ý kiến ​​của mình với cộng đồng nói chung. Nhiều người chơi bình thường đã phàn nàn về việc nâng cấp cho M4A1-S và cảm thấy không công bằng ở các điểm. Vẫn còn phải xem liệu Valve có chú ý đến những lời chỉ trích và cung cấp các khoản cân bằng rất cần thiết hay không.