[CSGO] CSGO giới hạn các phần mềm trong game để chống gian lận

CSGO thông báo các hạn chế phần mềm mới để chống gian lận

CSGO announces new software restrictions to combat cheating

Một tweet từ tài khoản Twitter chính thức của CSGO và một bài đăng trên blog kèm theo đã thông báo rằng Valve hiện sẽ hạn chế phần mềm của bên thứ ba tương tác với trò chơi trong nỗ lực chống gian lận tốt hơn.

Bài đăng trên blog ngắn thông báo rằng Valve hiện sẽ chặn nhiều ứng dụng của bên thứ ba chạy cùng với CSGO, nhưng nó từ chối đề cập đến các loại phần mềm chính xác sẽ bị chặn. Bản cập nhật hiện đang có trong bản beta CSGO. Các nhà phát triển nói rằng trong khi người dùng có thể vô hiệu hóa tùy chọn, những người chơi chọn không chặn các chương trình không tên sẽ bị giảm yếu tố tin cậy.

CSGO của “trust factor” là một chỉ số mà Valve sử dụng để thoát khỏi những kẻ gian lận đáng ngờ. Không ai biết chính xác cách Valve tính toán yếu tố tin cậy của người chơi, nhưng nhà phát triển đã tiết lộ rằng nó dựa trên sự kết hợp giữa tuổi tài khoản, báo cáo chống lại người dùng và thời gian chơi. Chẳng hạn, một người chơi có kinh nghiệm tạo tài khoản Steam mới để chơi với những người bạn được xếp hạng thấp hơn của họ sẽ có khả năng tin cậy thấp. Điểm trust factor thấp hoạt động giống như những gì một số người gọi là lệnh cấm bóng tối, nghĩa là các tài khoản có trust factor thấp sẽ chỉ được khớp với các tài khoản có độ tin cậy thấp khác.

Những người chơi từ chối cập nhật gian lận của CSGO sẽ bị mai mối tệ hơn

Người ta tin rằng yếu tố tin cậy cũng bị ảnh hưởng bởi Overwatch của CSGO, nơi người chơi xếp hạng Gold Nova I trở lên có thể xem lại các bản giới thiệu trò chơi trong đó người chơi đã báo cáo người dùng khác gian lận. Sau đó, họ có thể đưa ra phán quyết về việc liệu họ có tin rằng người chơi đang nghi vấn đang sử dụng cheat để đạt được lợi thế hay không. “trust factor” của Counter-Strike cũng bị ảnh hưởng bởi sự đau buồn, có nghĩa là người dùng cố tình làm gián đoạn một trận đấu khác bằng cách chặn mục đích của đồng đội hoặc gây thiệt hại cho đội có chủ ý sẽ có điểm tin cậy thấp hơn.

Bản cập nhật gian lận mới của CSGO kèm theo chưa đầy một tháng sau khi phát hành Valorant, game bắn súng góc nhìn thứ nhất của Riot Games, tự hào có hệ thống chống gian lận mạnh mẽ và đôi khi gây tranh cãi có tên là Vanguard. Vanguard có quyền truy cập hệ thống gốc, nghĩa là nó theo dõi và phân tích hệ thống của người chơi để biết mọi thứ tương tác với Valorant ngay cả khi trò chơi không chạy. Vanguard dường như có hiệu quả cho đến nay, cấm hàng ngàn kẻ gian lận trong giai đoạn thử nghiệm của trò chơi.

Mặc dù năm 2020 là một năm kỷ lục của Counter-Strike, nhưng số lượng người chơi của trò chơi đã giảm nhẹ khi phát hành Valorant. Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, nhiều người chơi Counter-Strike chuyên nghiệp đã nhảy lên tàu để cạnh tranh trong tựa game mới.

Update đồ họa mới của CSGO chứa lỗi wall hack

Người chơi đã phàn nàn về gian lận trong CSGO kể từ khi phát hành vào năm 2012, nhưng đã có một vài cập nhật công khai cho hệ thống chống gian lận của Valve được gọi là VAC trong tám năm kể từ đó. Người dùng có thể kiểm tra bản cập nhật mới của CSGO bằng cách chọn tham gia vào nhánh beta của CSGO bằng cách làm theo các hướng dẫn bên dưới.

  1. Open Steam and right-click on Counter-Strike Global Offensive
  2. Click “Properties”
  3. In the “Properties” window, select the “Betas” tab.
  4. From the drop-down list under “Select the beta you would like to opt into,” select this version:
    • 1.37.6.0-rc1 –

Sau khi được chọn, Steam sẽ tải xuống nhánh beta mới của CSGO và người dùng có thể tự mình xem các hạn chế mới của Valve hoạt động tốt như thế nào khi họ chơi các trận đấu của họ.

Thật đáng ngạc nhiên khi Valve đã không chặn các chương trình tương tác với các tệp chạy CSGO cho đến bây giờ, nhưng việc phát hành Valorant phải khiến các nhà phát triển CSGO cảm thấy nóng.

 

EVENTS