[CSGO] CSGO ghi nhậm sự sụt giảm người chơi do tựa game Valorant

CSGO ghi nhận sự sụt giảm đột ngột của người chơi khi Valorant beta được phát hành

CSGO records sudden drop in players as Valorant beta goes live

Counter-Strike: Global Offensive ghi nhận lần giảm người chơi đầu tiên kể từ tháng 10 năm 2019, theo trang web theo dõi Steam Steamarts.

Việc người chơi giảm xuống gần như chính xác với việc phát hành Valorant, mục nhập đầu tiên của Riot Games vào thể loại game bắn súng góc nhìn thứ nhất và là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với CSGO.

Không nhất thiết phải có một lý do để người hâm mộ CSGO hoảng sợ. Counter-Strike vẫn đang thu hút hơn một triệu người chơi hoạt động mỗi ngày gần chín năm sau khi phát hành. Trò chơi đã bùng nổ về mức độ phổ biến trong những tháng gần đây, với việc CSGO phá vỡ kỷ lục vị trí thứ hai trong thời gian dài đối với hầu hết người chơi trong trò chơi do Dota 2. nắm giữ ban đầu. Nhưng không thể phủ nhận rằng Valorant đã gây ảnh hưởng đến CSGO.

Valorant đánh cắp người chơi CSGO, nhưng summit1g đã chán nó

Sự phổ biến của Valorant ngày càng tăng, đặc biệt là khi các nhà phát triển tuyên bố rằng trò chơi sẽ chuyển từ giai đoạn “close beta” sang phát hành đầy đủ vào ngày 2 tháng 6. Trò chơi đã có ảnh hưởng lớn đến Counter-Strike, đặc biệt là trong bối cảnh chuyên nghiệp. Trong vài tuần qua đã chứng kiến ​​nhiều người chơi CSGO cấp thấp hơn thông báo rằng họ đang chuyển sang game bắn súng mới của Riot Games.

Valorant có nghĩa là sự giao thoa giữa Overwatch và CSGO. Người chơi cạnh tranh trong chế độ trò chơi năm so với năm yêu cầu một đội đặt bom tại một địa điểm đặt bom trong khi đội kia bảo vệ.

Tuy nhiên, Valorant không có kẻ gièm pha, đặc biệt là khi nói đến bản đồ ban đầu của trò chơi. Một sự cố tuyệt vời về không gian chơi của game bắn súng đã được nhận xét gần đây bởi streamer một nhân vật Twitch Jaryd “summit1g” Lazar khi anh ta giải thích lý do tại sao anh ta mất hứng thú với Valorant.

Một lý do khác khiến CSGO có thể mất một số người chơi là sự quan tâm mới của người hâm mộ đối với Dota 2. Tựa game MOBA của Valve vừa phát hành Battle Pass cho TI10 năm 2020, và mọi người đang quay trở lại trò chơi theo lũ. Độc giả có thể xem bài viết của chúng tôi về phiên bản mới nhất Dota 2 battle pass here tại đây.

EVENTS