[CSGO] Công cụ mới này về cơ bản là một hack bản đồ cho CSGO

Công cụ mới này về cơ bản là một hack bản đồ pháp lý cho CSGO

CSGO: Những khái niệm cơ bản cần biết về đội hình Counter-Strike

Hầu hết những người chơi Counter-Strike: Global Offensive đều chế nhạo sự ghê tởm với các maphacks, nhưng một công cụ mới sẽ mang lại cho mọi người chơi một lợi thế tương tự mà không gian lận về mặt kỹ thuật.

Scope.gg đang tạo ra một tài nguyên mới cho người chơi CSGO có thể mang lại lợi thế đáng kể. Chương trình mới được gọi là Prematch, và sẽ tìm kiếm tài khoản của đối phương để tự động phân tích các lần phát lại và xác định vị trí mà người chơi đối phương có nhiều khả năng sẽ chơi nhất. Điều này sẽ mang lại cho người chơi sử dụng chương trình một lợi thế khác biệt so với các đối thủ không nghi ngờ. Một chương trình như thế này có nâng cao trần kỹ năng cho CSGO hay đây chỉ là một bản đồ pháp lý?

Scope.gg là một công ty phân tích và thống kê CSGO. Dự án mới này có thể là phương pháp trực tiếp nhất để nâng cao tỷ lệ thắng của bạn. Bằng cách sử dụng thông tin công khai, Prematch có thể chỉ ra thời gian đẩy trung bình, kiểu di chuyển và vị trí ưa thích của kẻ thù của bạn để giữ ở phía CT. What’s more Prematch hoàn toàn miễn phí và hiện có trên Scope.gg.

Scope.gg Prematch dự đoán vị trí mà người chơi CT của đối phương nắm giữ trong CSGO

Thông tin có sẵn từ Scope.gg Prematch có khả năng có giá trị cao, nhưng liệu những thứ như vậy có hợp pháp trong CSGO không?

Khi bắt đầu mỗi trận đấu trên FACEIT, công cụ Prematch sẽ tự động quét các bản replay của người chơi đối phương để tìm hiểu cách họ chơi. Thông tin nổi bật nhất là vị trí xuất phát ưa thích của họ trên CT, vị trí này có thể xác định trên cơ sở từng bản đồ. Bằng cách tìm hiểu các vị trí của kẻ thù trên các vòng súng lục, người chơi có thể tấn công các địa điểm một cách đáng tin cậy hơn nhiều. Nó cũng sẽ theo dõi thời điểm họ thích đẩy và loại vũ khí họ thích mua.

Tất cả thông tin đều hoàn toàn công khai vì dữ liệu trận đấu trên FACEIT miễn phí cho bất kỳ ai tải xuống. Về lý thuyết, người chơi có thể tìm hiểu thông tin này mà không cần sử dụng Prematch. Nhưng năm trận đấu dành cho năm người chơi trong một giờ mỗi trận sẽ mất nhiều giờ để phân tích kỹ lưỡng, đòi hỏi sự cống hiến nghiêm túc.

Điều đáng chú ý là các công cụ tương tự vẫn tồn tại trong các trò chơi khác của Valve. Stratz + cho phép người chơi Dota 2 tìm hiểu xu hướng của đối thủ chỉ bằng một nút bấm. Valve trước đây đã cố gắng ngăn chặn các chương trình như vậy, nhưng các nhà phát triển thường vẫn đi trước Valve một bước.

Vậy Prematch có công bằng không, hay nó thực sự là một maphack hợp pháp cho CSGO? Một tuyên bố chính thức từ giám đốc sản phẩm của Scope.gg, Alexander Isaev lập luận rằng điều đó cuối cùng sẽ tốt hơn cho sức khỏe của trò chơi.

Isaev nói: “Với sự trợ giúp của Prematch, người chơi hiểu trận đấu hơn, thích nghi với phong cách chơi của kẻ thù, chọn ném lựu đạn thích hợp, định vị mũi tên và chiến thuật vòng tròn tổng thể.

Từ quan điểm của Scope.gg, điều này cho phép người chơi CSGO nâng cao lối chơi của họ gần hơn với trải nghiệm của những người chuyên nghiệp. Rất ít người có thời gian để xem lại các trận đấu cho các trò chơi trên FACEIT, nhưng về lý thuyết thì không có gì ngăn cản được họ. Khi các chương trình như Prematch ngày càng phổ biến, những người chơi kiêng sử dụng những công cụ này có thể gặp bất lợi đáng kể.

EVENTS