[CSGO] Có phải Valve đang giữ quá nhiều người chơi ở hạng bạc trong khu vực của bạn?

Có phải Valve đang giữ quá nhiều người chơi ở hạng bạc trong khu vực của bạn?

CS:GO: 7 lý do khiến tựa game này vẫn được ưa chuộng năm 2021

Trải nghiệm ranked matchmaking trong CSGO rất khác nhau giữa các khu vực và các chỉ số tương tự nhau. Họ cũng tiết lộ một số xu hướng thú vị có thể giúp giải thích vị trí người chơi được xếp hạng.

Leetify theo dõi số lượng người chơi ở mỗi thứ hạng của CSGO, với trang web xác định sự khác biệt cơ bản giữa các khu vực nhất định. Sự khác biệt được thể hiện một cách hoàn hảo bằng biểu đồ thanh cho thấy sự khác biệt với cách phân phối nhóm người chơi matchmaking được xếp hạng.

Đối với Châu Âu, Nam Mỹ và Châu Á, phân phối được xếp hạng của CSGO là một đường cong hình chuông gần như hoàn hảo. Mặc dù có một số biến động khi người chơi tập trung vào Legendary Eagle Master ở một số khu vực, nhưng phần lớn đây là điều nên xảy ra với hệ thống rank matchmaking.

Tuy nhiên, ở Châu Đại Dương và Bắc Mỹ, hệ thống này trông hoàn toàn khác. Ở những khu vực này, sự phân bổ người chơi bị lệch nhiều về phía hạng bạc.

Hiện tượng kỳ lạ này hoàn toàn ảnh hưởng đến tính toàn vẹn cạnh tranh của trò chơi và do đó làm suy yếu trải nghiệm người dùng thực tế cho người chơi CSGO. Ở Bắc Mỹ và Châu Đại Dương, hơn một nửa số người chơi được xếp cùng nhau ở các hạng bạc. Ở châu Âu, dưới 20% người chơi ở hạng bạc. Một người chơi trung bình hoàn hảo ở phần trăm thứ 50 sẽ được xếp vào bậc thầy vàng nova ở châu Âu, so với bậc thầy bậc thầy bạc ở Bắc Mỹ hoặc chỉ bậc thầy bạc ở châu Đại Dương.

Mặc dù điều này nghe có vẻ không phải là một vấn đề nghiêm trọng, nhưng điều đó có nghĩa là người chơi xếp hạng những người chơi có cấp độ kỹ năng cực kỳ khác nhau sẽ có thể được xếp ở các cấp bậc tương tự ở các khu vực khác nhau. Điều này có nghĩa là những người chơi chỉ cố gắng đạt được thứ hạng thấp nhất của CSGO có khả năng gặp phải các kỹ năng và chiến thuật cấp cao hơn ngay lập tức.

Điều này làm cho trải nghiệm của người chơi mới nói chung là kém vì họ bị ném vào cuối sâu ngay cả ở những thứ hạng thấp nhất. Nó cũng khiến những người chơi có tay nghề cao gặp khó khăn hơn trong việc kiếm bạc ở những khu vực này vì những người chơi ở phân vị thứ 50 có thể rất dễ bị xếp hạng với những người ở phân vị thứ 10, kéo họ xuống và khiến họ thất vọng.

Lý do cho sự phân bố xếp hạng kỳ lạ này vẫn chưa được biết. Nó dường như không xuất phát từ kích thước cơ sở của trình phát với các kích thước mẫu lớn từ các khu vực khác nhau có liên quan. Nhưng người chơi chắc chắn không hài lòng về điều đó, thúc đẩy các bản sửa lỗi từ Valve.

Global elite trong CSGO là phân vị nào?

Tùy thuộc vào khu vực, những người chơi CSGO ưu tú trên toàn cầu ở bất kỳ đâu từ 0,5% người chơi hàng đầu đến 1,5% hàng đầu.

Mặc dù Valve đã cho phép các cấp bậc thấp hơn của CSGO trở nên lộn xộn ở một số khu vực, global elite vẫn đại diện cho những người chơi rank giỏi nhất trên toàn thế giới cho dù bạn ở đâu. Tùy thuộc vào khu vực, những người chơi ưu tú toàn cầu ở bất kỳ đâu từ phân vị thứ 98,5 đến thứ 99,5.

EVENTS