[CSGO] Các bot CSGO có trở nên quá mạnh để người chơi có thể xử lý không?

Các bot CSGO có trở nên quá mạnh để người chơi có thể xử lý không?

CSGO: Hướng dẫn sử dụng bot để tập luyện chiến thuật

Gọi ai đó là bot trong Counter-Strike: Global Offensive theo truyền thống là một sự xúc phạm. Tuy nhiên, điều đó có nên thay đổi không?

Người hâm mộ CSGO thỉnh thoảng sẽ thấy các clip bật lên về một bot anh hùng dẫn dắt đội của mình chiến thắng trong thời trang vụng về. Tuy nhiên, những clip đó dường như đang diễn ra ngày càng thường xuyên hơn. Mới đây nhất, trên mạng xã hội xuất hiện một clip quay cảnh một con bot đang giở trò mờ ám.

Thay vì bot lúng túng xoay tầm nhìn của nó xung quanh, nó đi vào đám mây của lựu đạn khói trong đầu nối trên Mirage. Từ đó, nó bắn kẻ thù bằng AWP từ trong khói. Một mặt, điều đó thực sự không công bằng. Nhưng mặt khác, nó gợi ý rằng các bot có thể đã học cách tận dụng sức mạnh vốn có của chúng để chống lại sự cạnh tranh của con người.

Bots are cheating from GlobalOffensive

Vì vậy, các bot có thực sự trở nên quá mạnh để xử lý đối với người chơi CSGO bình thường không? Đây là những gì chúng tôi biết.

Các bot trong CSGO tốt như thế nào?
Bất cứ ai đã chơi CSGO trong một vài năm đều biết rằng bot mạnh hơn rất nhiều so với trước đây. Trong nhiều năm, các bot đã phải vật lộn để thực hiện ngay cả những kỳ công cơ bản nhất. Không có gì lạ khi bạn có thể bị bot bắt ra khi đang cầm dao của mình, nhưng vẫn có thời gian để dừng lại, chuyển vũ khí và xịt chúng xuống. Các bot CSGO hầu như không bao giờ đưa ra quyết định đúng đắn, nhưng mọi thứ có thể đang thay đổi.

Vào năm 2019, công ty bắt đầu cải tiến bot ở các chế độ chơi không bị xếp hạng bằng cách sử dụng “khung quyết định thử nghiệm dựa trên cây hành vi”. Không rõ Valve đã phát triển chúng như thế nào, nhưng nó đã dẫn đến sự cải thiện đáng kể về sức mạnh của bot. Nhưng Valve đã cải thiện chúng kể từ đó?

Chắc chắn là có thể. Vào năm 2021, Valve đã đưa ra một quyết định khó hiểu khi thay đổi các quy tắc về mai mối xếp hạng trong CSGO. Trong khi một người chơi AFK hoặc bị đá sẽ tự động được thay thế bằng bot, điều này đã được thay đổi để mang lại cho đồng đội thêm tiền. Không có lý do nào được đưa ra nhưng quyết định có ý nghĩa nếu Valve đang cải thiện các bot đến mức chúng tốt hơn một tỷ lệ phần trăm đáng kể trong cơ sở người chơi.

Valve cũng đã triển khai nhiều chế độ PvE hơn vào Counter-Strike với các hoạt động. Điều này có thể đòi hỏi một số cải tiến trên các chương trình khủng khiếp cổ điển.

Không có nghi ngờ gì về việc bot có thể chơi ở một cấp độ vượt quá bất cứ thứ gì có thể của một người chơi ưu tú. Các bot của Counter-Strike 1.6 nổi tiếng là xấu xa và các trò chơi khác cũng có những đối thủ mạnh tương tự về AI. Các bot CSGO cũng vốn có wallhacks nhưng được lập trình để hoạt động theo cách mô phỏng hành vi của người thật. Với một vài chỉnh sửa, một bot có thể liên tục tiêu diệt toàn bộ đội ngũ chuyên nghiệp mỗi vòng.

EVENTS