[CSGO] Bốn bước để sửa lỗi cấu hình ứng dụng không hợp lệ của CSGO

Bốn bước để sửa lỗi cấu hình ứng dụng không hợp lệ của CSGO

Four ways to fix CSGO's invalid app configuration error

Counter-Strike: Global Offensive cập nhật liên tục có nghĩa là đôi khi người dùng gặp lỗi liên quan đến “cấu hình ứng dụng không hợp lệ”. Lỗi này thường có nghĩa là tệp appinfo cho Steam biết cách khởi động CSGO bị hỏng. Nghe có vẻ tệ, nhưng giải quyết vấn đề cấu hình không hợp lệ thực sự là một bản sửa lỗi đơn giản chỉ liên quan đến một tệp bên trong thư mục của Steam.

Nếu điều đó không hiệu quả, có một số tùy chọn khác mà người chơi có thể thử trước khi họ có thể muốn xem xét tải xuống trò chơi lại. May mắn thay, các tùy chọn cài đặt và xác minh của Steam giúp việc khắc phục sự cố trở nên dễ dàng, vì vậy người chơi sẽ muốn thử các mẹo này trước khi lãng phí giới hạn dữ liệu của mình.

Cách khắc phục lỗi cấu hình ứng dụng không hợp lệ của Steam trong CSGO
Lỗi cấu hình ứng dụng không hợp lệ đáng sợ của CSGO có thể bật lên bất kỳ lúc nào, nhưng trong khi hầu hết mọi người nghĩ rằng nó có thể liên quan đến các tệp cấu hình khác của CSGO như tệp autoexec và tệp cfg, lỗi này thực sự đề cập đến một tệp cho Steam biết cách nó sẽ mở. ứng dụng CSGO. Bản sửa lỗi đầu tiên liên quan đến việc truy cập vào thư mục cài đặt của Steam và xóa tệp này.

Bước 1: Xóa appinfo.vdf khỏi Steam

Tùy chọn tiếp theo cho những người chơi bị mắc lỗi cấu hình ứng dụng là xóa một tệp nhất định bên trong Steam. Trước tiên, người dùng nên thoát khỏi Steam trước khi họ điều hướng đến thư mục cài đặt Steam của họ. Steam thường nằm dưới ổ đĩa chính của người dùng. Trong Windows, đường dẫn tệp đầy đủ sẽ trông giống như sau:

  • C:Program Files (x86)\Steam\Steam\appcache\appinfo.vdf.

Khi người chơi đã tìm thấy tệp appinfo.vdf, họ có thể tiếp tục và xóa nó. Sau khi người chơi đăng nhập lại Steam, chương trình sẽ kiểm tra tệp này, thông báo tệp bị thiếu và tạo tệp mới. Tệp làm lại này đã được báo cáo là đã sửa lỗi cho một số người chơi, vì appinfo.vdf của Steam chứa tệp cấu hình ứng dụng mà lỗi đề cập. Điều này sẽ không gây hại cho bất kỳ cài đặt hiện có nào, vì vậy người chơi hoàn toàn an toàn miễn là họ chỉ chạm vào tệp được đề cập.

Bước 2: Xác minh tệp trò chơi của CSGO

Đây là một phương pháp đã thử và đúng để sửa hầu hết mọi thứ liên quan đến CSGO. Nếu bản sửa lỗi appinfo không hoạt động, đây sẽ là bước tiếp theo của người chơi. Bước thứ hai để khắc phục lỗi cấu hình ứng dụng của CSGO là xác thực các tệp của trò chơi. Người chơi có thể làm điều này bằng cách nhấp chuột phải vào CSGO từ Steam và sau đó chọn “Properties”. Sau đó, người dùng có thể tìm thấy tùy chọn “Validate Game Files” trong tab “Local Files”.

Step 3: Clear the Steam Download Cache

Cuối cùng, việc xóa bộ nhớ cache tải xuống của Steam cũng đã giúp ích cho một số người dùng. Đi tới cài đặt ứng dụng khách của Steam từ menu ở góc trên bên trái của ứng dụng khách Steam, chọn “Cài đặt”, “Tải xuống” và cuối cùng là “Xóa bộ nhớ cache tải xuống”. Lưu ý rằng điều này sẽ đăng xuất người chơi khỏi Steam.

Bước 4: Tải xuống CSGO và cài đặt lại để xóa lỗi cấu hình ứng dụng không hợp lệ

Lỗi cấu hình ứng dụng của Steam thường do các bản cập nhật trò chơi hoặc Steam gây ra, vì vậy, mặc dù cài đặt lại toàn bộ CSGO có vẻ như quá mức cần thiết, nó cũng đặt lại tệp appinfo và xóa lỗi. Một số người chơi đã nói rằng xác minh đơn giản không hoạt động với họ, nhưng cài đặt lại toàn bộ CSGO đã làm được, vì vậy người chơi luôn có tùy chọn này để quay lại.

Hãy nhớ đóng Steam trước khi thay đổi bất kỳ tệp nào và người chơi sẽ nhanh chóng quay lại máy chủ trực tiếp.

EVENTS