[CSGO] 2 triệu USD skin CSGO bị hack, Valve thực sự đáp trả

2 triệu USD skin CSGO bị hack, Valve thực sự đáp trả

Skin Csgo là gì?

Các skin của Counter-Strike: Global Offensive trị giá 2 triệu đô la đã bị đánh cắp trong một vụ hack lớn nhất trong lịch sử trò chơi.

Chỉ vài ngày sau khi chuyển sang công khai một cách bí ẩn, một trong những bộ sưu tập da lớn nhất trong CSGO đã bị rút ruột. Các skin trong bộ sưu tập bao gồm nhiều Souvenir Dragon Lores và Starless Karambit nổi tiếng. Bộ sưu tập được định giá khoảng 2 triệu đô la. Hacker này ngay lập tức bán nhiều vật phẩm có giá trị, nhưng các nguồn thạo tin khẳng định rằng Valve đã khôi phục hầu hết chúng.

Tài khoản thuộc về HFB, một người hâm mộ CSGO khổng lồ được đồn đại là ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Bộ sưu tập bao gồm hàng trăm skin súng cực kỳ giá trị cũng như một bộ sưu tập dao độc quyền. Hồ sơ thường được giữ ở chế độ riêng tư để chỉ bạn bè trên Steam mới có thể xem, nhưng gần đây nó đã được chuyển sang chế độ công khai. Tên người dùng và ảnh đại diện cũng thay đổi hoàn toàn.

Ngay sau đó, những người sưu tập kiểm tra tài khoản nhận thấy rằng một số skin đáng chú ý đã biến mất khỏi nó. Sau khi theo dõi chúng, các chuyên gia về da nhận thấy rằng một số da của HFB đang được giao dịch sang các tài khoản khác. Không rõ bằng cách nào mà các tuyên bố của HFB được đưa ra, nhưng nhiều cá nhân cho rằng tài khoản của anh ta đã bị đánh cắp và bị thanh lý.

Các bộ da chủ yếu được bán thông qua các trang web thương mại của bên thứ ba, mặc dù nhiều bộ da trong số đó dường như đã được chuyển đến tài khoản của tin tặc. Mặc dù đây là một kịch bản tương đối phổ biến, nhưng Valve đã thực hiện một động thái gây sốc khi thực sự làm điều gì đó với nó.

Valve thu hồi 2 triệu đô la trong skin CSGO sau vụ hack lớn

Theo các nhà sưu tập skin CSGO quen thuộc với vấn đề này, hầu hết các skin bị đánh cắp trong vụ hack trị giá 2 triệu đô la đã được khôi phục.

Có vẻ như Valve đã đảo ngược các giao dịch khiến các skin chuyển tài khoản. Hồ sơ của HFB được đặt trở lại chế độ riêng tư, vì vậy, hồ sơ của HFB có thể đã được chuyển sang chủ sở hữu mới. Đối với những người mua da, họ có thể bỏ ra một số tiền lớn. Valve từng thường xuyên đảo ngược các giao dịch gian lận trong CSGO, nhưng công ty đã ngừng bận tâm đến các trò gian lận mặc dù các vụ hack lừa đảo liên tục trên nền tảng này.

Việc đảo ngược các giao dịch gần như chưa từng xảy ra vào năm 2022, nhưng Valve dường như sẵn sàng tham gia vào vụ hack skin CSGO trị giá 2 triệu đô la. Valve đã không công khai bình luận về sự kiện này, nhưng nó cho thấy rằng Valve mới là người điều khiển các skin CSGO chứ không phải người dùng Steam sở hữu chúng.

EVENTS