Top game mobile doanh thu cao nhất trên Android, iOS

Trên thị trường game mobile hiện nay có rất nhiều tựa game hấp dẫn. Ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi điểm qua top game mobile doanh thu cao nhất trên Android, iOS hiện nay.

game mobile

Vương Giả Vinh Diệu – game mobile doanh thu cao nhất trên Android, iOS

Vương Giả Vinh Diệu – game mobile doanh thu cao nhất trên Android, iOS

Tính đến tháng 07 năm 2022, những người tham gia chơi game mobile trên khắp thế giới đã bỏ ra 6,7 tỷ đô la Mỹ trên App Store và Google Play. So với cùng kỳ năm ngoái thì con số này đã giảm 10,2%. Thị trường có tổng doanh thu cao nhất về game mobile trên Android, iOS vẫn thuộc về Hoa Kỳ. Người chơi có tài khoản ở đất nước này đã đóng góp đến 28,4% tổng doanh thu toàn cầu tương đương 1,9 tỷ USD.

Xếp ngay sau đó là thị trường Nhật Bản, chiếm khoảng 20%. Và thị trường Trung Quốc chiếm 17,8% đứng thứ 3.

Đứng đầu trong danh sách game mobile doanh thu cao nhất trên Android, iOS chính là tựa game do Tencent phát hành có tên Vương Giả Vinh Diệu. Ước tính doanh thu từ thị trường iOS Trung Quốc chiếm 94,6%. 5,4% là doanh thu từ thị trường nước ngoài.

Ngay sau Vương Giả Vinh Diệu chính là PUBG Mobile. Doanh thu của PUBG Mobile kết hợp doanh thu của bản Trung Quốc Peace Elite ước tính khoảng 164 triệu đô la. Ước tính doanh thu từ thị trường iOS Trung Quốc và Mỹ chiếm 69%. 31% là doanh thu từ thị trường nước ngoài.

3 cái tên tiếp theo là Genshin Impact của miHoYo; King của Candy Crush Saga và Roblox.

Dragon Ball Z Dokkan Battle có bước tăng trưởng nhanh trong thị trường game mobile trên Android, iOS

game mobile

Dragon Ball Z Dokkan Battle có bước tăng trưởng nhanh trong thị trường game mobile trên Android, iOS

Tựa game này ra mắt thị trường vào tháng 07 năm 2015. Tính đến tháng 7 năm nay tựa màu đã doanh thu 72,3 triệu đô la. Đây là trò chơi miễn phí được phát triển dựa trên ý tưởng của bộ phim hoạt hình nổi tiếng Dragon Ball. Game do Akatsuki phát triển và đơn vị phân phối là Bandai Namco Entertainment. Trò chơi hiện tại đã có hơn 350 triệu lượt tải xuống.

Game này gồm các yếu tố là thẻ bài sưu tập cùng với giải đó. Tham gia vào những trận chiến, nhân vật mà người chơi sở sẽ chiến đấu với kẻ thù. Cách chiến đấu là thông qua hệ thống giải đố giống như match-3. Giữa các nhân vật sẽ có các quả cầu màu sắc khác nhau được đặt vào. Người chơi được quyền kết hợp các quả cầu này; để tiến hành tấn công hay sử dụng những năng lực khác.

Khi đã có được lượng quả cầu theo yêu cầu; thì chế độ Dokkan cho một trong các nhân vật sẽ được mở khóa. Người chơi cần phải chạm đến 7 mục tiêu theo hình chữ Z tại các vị trí mà quả cầu ki đi qua. Điều này sẽ giúp cho nhân vật có siêu tấn công mạnh hơn rất nhiều so với siêu tấn công thường.

EVENTS