SEA Games 32: Lộ danh sách thi đấu các bộ môn eSports

Các bộ môn eSports SEA Games 32 mới đây đã được cập nhật từ phía nước đăng cai. Theo đó, một số bộ môn “mũi nhọn” của Việt Nam nhiều khả năng sẽ vắng bóng tại kỳ SEA Games này. 

Danh sách các bộ môn eSports SEA Games 32 

Mới đây, truyền thông khu vực Đông Nam Á đã bất ngờ chia sẻ hình ảnh về nội dung thi đấu. Tại đây, có các bộ môn eSports SEA Games 32 được đưa vào trong danh sách. SEA Games năm tới sẽ được tổ chức tại đất nước Campuchia xinh đẹp. 

SEA Games 32

Danh sách các bộ môn eSports SEA Games 32

Cũng theo bản danh sách này, eSports sẽ chỉ có 5 bộ môn. Các cầu thủ sẽ tranh tài ở 9 nội dung thi đấu. Gồm có:

  • Attack Online 2- AK2 – Cá nhân. 
  • Attack Online 2- AK2 – Đồng đội.
  • PUBG Mobile – Cá nhân.
  • PUBG Mobile – Đồng đội. 
  • Mobile Legends: Bang Bang – Đồng đội nam. 
  • Mobile Legends: Bang Bang – Đồng đội nữ.
  • Liên Minh: Tốc Chiến – mục đồng đội nam. 
  • Liên Minh: Tốc Chiến – mục đồng đội nữ.
  • Đột kích: PC.

Bộ môn Esports phổ biến không được thi đấu

Một chi tiết đáng chú ý trong bảng danh sách không có các bộ môn Esports phổ biến hiện nay tại Đông Nam Á. Trong đó, đặc biệt phải kể tới Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân Mobile, FIFA Online 4. 

Tuy nhiên, nếu 3 bộ môn này được đưa vào thi đấu tại SEA Games 32 cũng không quá khó hiểu. Đây đều là những bộ môn không phải là thế mạnh của nước chủ nhà Campuchia. 

Mới đây tại SEA Games 31 Liên Minh Huyền Thoại của Việt Nam đã có màn thể hiện “hủy diệt”. Điều này khiến cộng đồng eSports Đông Nam Á phải kiêng dè. Rất nhiều ý kiến cho rằng, bộ môn này phải được gạch khỏi danh mục các môn Esports thi đấu. 

SEA Games 32

Bộ môn Esports phổ biến không được thi đấu

LMHT Việt Nam đã bỏ cách rất xa với các quốc gia còn lại trong khu vực. Vì thế, nếu để thi đấu chắc chắn Việt Nam sẽ là ứng cử viên cho tấm HCV. Thực sự không hề có yếu tố cạnh tranh nào trong bộ môn này. 

Kế đó là Liên Quân Mobile. Thực tế, đây là cuộc chơi chỉ dành cho Thái Lan và Việt Nam. Việc gạch bỏ nội dung thi đấu này bởi trình độ hai đội tuyển quá chênh lệch so với 9 nước còn lại. Đây có thể coi là quyết định dễ hiểu với nước chủ nhà SEA Games 32. 

Tuy vậy, thông tin các bộ môn eSports SEA Games 32 mới đây chưa phải là danh sách chính thức. Danh mục này chưa được các tổ chức có thẩm quyền tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á xác nhận. Vì vậy, chúng ta vẫn có hy vọng về sự xuất hiện của hai mục Liên Quân Mobile và Liên Minh Huyền Thoại trong thi đấu. Chúng ta sẽ có thêm hạng mục có cơ hội lớn giành thành tích cao trên đấu trường khu vực. 

Xem thêm: Hé lộ Genshin Impact sẽ sớm có đấu thẻ bài

EVENTS