Riot Games: Điểm mới về thể thức thi đấu tại CKTG và MSI 2023

MSI 2023

Theo công bố từ Riot, thể thức của các giải đấu quốc tế sẽ được điều chỉnh. Điển hình là CKTG và MSI 2023. Đây dường như không phải tin tức khá tốt đẹp với nhiều fan hâm mộ LMHT. Để tìm hiểu sâu thêm về thông tin này, hãy đọc ngay bài viết sau đây của JBO nhé. 

Tương lai của Esports LMHT

MSI 2023
Lễ truyền thông của CKTG 2022 LMHT đã tổ chức tại Chorus Hall ở San Francisco

Mới đây, Lễ truyền thông của CKTG 2022 LMHT đã tổ chức tại Chorus Hall ở San Francisco. Đây từng là bang diễn ra trận chung kết CKTG 2022 giữa hai đại diện LCK – DRX và T1. Tại đây, trong phần Lễ có diễn ra một buổi phỏng vấn với đội ngũ LMHT. Khi được hỏi về tương lai của Esports LMHT, các thành viên ban lãnh đạo mảng thể thao điện tử LMHT đã có những chia sẻ gây xôn xao dư luận. 

Các nhà phát triển game xác nhận rằng thể thức của MSI và CKTG sẽ thay đổi vào năm 2023. Tuy nhiên, sự điều chỉnh này chỉ áp dụng cho Vòng Hỗn Chiến của MSI, Vòng Khởi Động và Vòng Bảng của CKTG. Trong suốt 12 năm, thể thức BO1 tại CKTG luôn được áp dụng cho Vòng Khởi Động và Vòng bảng. Riêng Vòng Playoffs, các đội tuyển sẽ tuân theo thể thức BO5 loại trực tiếp.

Thể thức giải đấu CKTG và MSI 2023 sẽ khác trong năm tới

Naz Aletaha, Trưởng bộ phận Liên minh Huyền thoại Esports toàn cầu, tuyên bố rằng trong năm 2023 MSI và CKTG 2023 đều sẽ tiến hành theo thể thức mới.

Cô Naz giải thích rằng Riot đã quan sát các giải đấu năm 2021. Căn cứ vào đó, Riot “đánh giá phần nào hiệu quả các thể thức đang hoạt động”. Sau đó, tìm ra các yếu điểm cần cải tiến, và triển khai với các khu vực trên thế giới. 

MSI 2023
Thể thức giải đấu CKTG và MSI 2023 sẽ khác trong năm tới

Riot cũng nhận thấy nguyện vọng to lớn của cộng đồng LMHT. Các đội tuyển đều muốn thi đấu Vòng Playoffs theo hình thức loại kép thay vì loại trực tiếp. Tuy nhiên, như John Needham đã giải thích thì điều này sẽ không bao giờ xảy ra tại Vòng Playoffs.

“Chúng tôi nghĩ rằng thể thức loại kép (double elimination) là điều tuyệt vời để lựa chọn các đội mạnh nhất ở giải đấu LMHT lớn nhất năm, thế nhưng đối với CKTG, một trong những sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh, cũng như tất cả các sự kiện thể thao lớn nhất khác đều xem việc loại trực tiếp như một phần cốt lõi trong giải đấu của họ” – John Needham, Chủ tịch Esports tại Riot Games, chia sẻ.

“Ít nhất là đối với Vòng Playoffs, chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng thể thức loại trực tiếp bởi vì điều đó sẽ đẩy trận đấu lên mức căng thẳng cao nhất. Chúng tôi tin rằng điều đó rất quan trọng đối với một giải đấu lớn như CKTG ” – Needham bổ sung thêm.

Vào đầu mùa giải 2023, Riot Games sẽ công bố chi tiết hơn về sự thay đổi thể thức này. Một điều chắc chắn rằng dù có thay đổi thì giải đấu vẫn đảm bảo tính công bằng, văn mình.

Hãy theo dõi JBO ngay để cập nhất các tin tức khác về esports nhé.