Maris (V Gaming) có thu nhập cao nhất làng Esports Việt 2022

Maris

Mới đây JBO đã tìm hiểu thu nhập của các tuyển thủ trong giới thể thao điện tử Việt Nam. Chúng tôi đã phải trầm trồ với cái tên đứng đầu danh sách. Đó là cậu bé sinh năm 2002 đến từ V Gaming – Maris.

Maris
JBO đã tìm hiểu thu nhập của các tuyển thủ trong giới thể thao điện tử Việt Nam

Tuyển thủ có thu nhập cao nhất esports Việt Nam

Mấy năm trở lại đây, khi các môn thể thao ngày càng phát triển thì esports cũng có chỗ đứng nhất định. Đây là lĩnh vực đang rất có triển vọng, thu hút các game thủ tài năng. Minh chứng là nhiều streamer, tuyển thủ esports có mức thu nhập khủng. Nếu tham gia thi đấu chuyên nghiệp và mang về nhiều chiến tích còn có cơ hội nâng giá trị tài sản lên cao hơn nữa. 

Theo thống kê mới nhất của Esports Earning, tuyển thủ Maris là người hiện đang có thu nhập cao nhất trong bảng xếp hạng thu nhập esports. Đây là thành viên Liên Quân Mobile thuộc team V Gaming có nhiều màn thi đấu xuất sắc tại các giải đấu chuyên nghiệp. Chỉ trong năm 2022, Maris đã có trong tay 213.000 USD tương ứng với hơn 5 tỷ vnđ. Đây là con số khủng khiếp đáng ngưỡng mộ khi cậu chỉ mới dấn thân vào con đường chuyên nghiệp chưa đến hai năm. Việc đạt được nhiều thành tích trong thời gian ngắn giúp Maris vượt mặt rất nhiều đàn anh như ADC, SofM,…

Dù đã biết được số tiền công khai do Esports Earning đăng tải, nhưng đây vẫn chưa phải con số cuối cùng. Bởi mỗi đội sẽ có cách thức trả lương thưởng khác nhau. Đặc biệt, con số thống kê ở trên mới chỉ từ các giải đấu chuyên nghiệp. Những thu nhập từ lương trong đội tuyển hay thu nhập với vai trò streamer còn chưa được tính. Do đó, có thể thấy mức thu nhập của tài năng trẻ 2002 còn hơn thế nữa.

Giới thiệu tổng quan về tuyển thủ Maris – V Gaming

Maris
Chỉ trong năm 2022, Maris đã có trong tay 213.000 USD

Maris là biệt danh trong Liên Quân Mobile. Tên thật của cậu là Nguyễn Quốc Huy, sinh năm 2002. Có lẽ ít ai biết Maris từng đứng trong hàng ngũ của Funny Gaming TV. Sau đó, sự nghiệp và tên tuổi của cậu mới dần được biết đến khi đầu quân cho V Gaming. Maris đảm nhận vị trí đường Giữa trong team. Tuyển thủ 2002 sau khi vào team đã nhanh chóng trở thành chủ lực và giành được nhiều thành tích. 

Maris là tài năng trẻ hiếm có của giới esports Việt Nam. Trong mọi trận đấu, game thủ đều thể hiện rất tốt cả về kỹ năng và chiến thuật. Cậu có lối chơi mạnh mẽ và quyết đoán, thậm chí có thể cân team dễ dàng. Trong ĐTDV 2022, Maris cùng đồng đội đã có trận thi đấu nảy lửa và mang về chức Á quân. Với tuổi đời còn rất trẻ, Maris chắc chắn sẽ còn tiến xa hơn nữa trong tương lai.

JBO sẽ tiếp tục theo dõi chặng đường tiếp theo của tuyển thủ Maris và các đội esports khác. Theo dõi JBO mỗi ngày để không bỏ lỡ bất kỳ tin tức thú vị nào nhé.

Xem thêm: Puppey – người duy nhất tham gia các mùa giải The International